Termón er nútímalegt rauðvín, mjög aðlaðandi í sjón, svipmikið og silkimjúkt í bragði. Frábært vín sem endist með tímanum þér til mikillar ánægju.
Nánari upplýsingar
Hérað | Rioja – Spánn |
Þrúga | 100% Graciano |
Víekra og uppskera | Eigin vínekrur (Finca Los Olmos) Rioja Alta. Handvaldir klasar og vínber á vínekrunni og frekara valferli í vínkjallaranum á flokkunarborðum. |
Vínframleiðsla | Köld forgerjun í um 48-72 klst sem er fylgt eftir með stýrðri gerjun í steyptum kerum við hitastig sem er á bilinu 28 ºC og 30 ºC (82,4 ºF – 86 ºF). Víninu er svo umhelt tvisvar á dag í átta daga. Eftir það er umhellingum fækkað niður í einu sinni annan hvern dag þar til gerjun er lokið. |
Framleiðslu hitastig | Á milli 16 ºC og 18 ºC (61 ºF – 64 ºF). |
Tegund víns | Þroskað rauðvín |
Öldrun | 10 ára – 4 ár í frönskum eikartunnum með reglulegum færslum á 6 mánaða fresti. Eftir það er vínið látið eldast í 6 ár til viðbótar í flöskunum. |
Litur | Djúpur og aðlaðandi kirsuberjarauður litur með fjólubláum tónum. |
Ilmur | Ákafur ilmur af þroskuðum rauðum og svörtum ávöxtum ásamt blómakeim. Mjólkurilmur í fullkomnu jafnvægi með tónum af undirgróðri, rjóma- og kakókeim. Dæmigert fyrir öldrun vínsins. |
Bragð | Djúpt, í jafnvægi og með ríku og mjúku tanníni. Langvarandi eftirbrað af svörtum ávöxtum. |
Áfengisinnihald | 14% |
Ráðlögð pörun | Fjölbreyttir ostar, salt- og rautt kjöt, kryddpylsur, grænmeti og feitur fiskur. |
Geymsla | Termón rauðvín skal geyma á dimmum stað við jafnt hitastig undir 16 ºC (61 ºF) og við 80% raka. |